Kỹ thuật vỗ béo gà giai đoạn chuẩn bị xuất bán

vỗ béo gà

Trong giai đoạn chuẩn bị xuất chuồng, việc đảm bảo năng suất rất quab trọng để đảm bảo hiệu quả kinh tế cao. Chính vì thế để chuẩn bị cho giai đoạn này thì cần có một số kỹ thuật vỗ béo gà thịt.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng vỗ béo gà

Dinh dưỡng là một phần không thể thiếu trong quá trình vỗ béo gà thịt. Thậm chí nó còn được coi là yếu tố then chốt trong giai đoạn nước rút. Do đó khi lựa chọn cám, hộ chăn nuôi nên lưu ý lựa chọn sản phẩm có chỉ tiêu dinh dưỡng đạt tối thiểu 2900 kcal/kg, đạm tối thiểu: 20%.

Để gà tăng cân tốt nhất hộ chăn nuôi nên để cho gà ăn tự do bất kể ngày đêm. Bổ xung thêm ngô trong khẩu phần ăn để chất lượng thịt được gia tăng. Trong một ngày người chăn nuôi có thể cho gà ăn từ khoảng 4 -6 lần. Mỗi lần bổ xung thức ăn mới thì cần sàng bỏ thức ăn cũ; để loại bỏ tất cả tạp chất và phân của gia cần lẫn vào thức ăn. Trong khẩu phần ăn nên bổ xung thêm rau xanh để tăng chất xơ.

Vỗ béo gà bằng thức ăn nhiều đạm

Cho gà ăn nhiều đạm sẽ giúp trọng lượng tăng lên rất nhanh. Các loại thực phẩm như thịt và cá là nguồn cung cấp đạm tuyệt vời cho đàn gà của mình.

Sử dụng bột cá

vỗ béo gà

Nếu như so sánh với bột thịt, thì bột cá có hàm lượng đạm thấp hơn. Lượng đạm trong bột cá chiếm khoảng 50%. Chúng được xay từ các loại cá tạp nên giá thành rẻ. Cá sau khi được phơi khô sẽ mang xay ra thành bột. Tuy nhiên hiệu quả trong việc vỗ béo gà thịt từ bột cá cũng được công nhận giúp gà tăng trọng một cách tốt nhất.

Giun quế và các chế phẩm của giun quế

vỗ béo gà

Giun quế có chứa thành phần dinh dưỡng khá phong phú, hàm lượng đạm cao. Sử dụng giun quế trong thức ăn cho gà có tác dụng tăng khả năng sinh tưởng, tăng trưởng cơ, cân bằng protein và axit amin bị mất cân bằng trong khẩu phần ăn cũ. Đặc biệt là tăng khả năng sinh sản giúp gà ăn ngon miệng hơn. Sử dụng giun quế trong thức ăn chăn nuôi giúp giảm chi phí và cải thiện hiệu suất chăn nuôi.

BigBoss cung cấp 1 sản phẩm thức ăn bổ sung: VỖ BÉO SIÊU TỐC – siêu tăng trưởng với hàm lượng đạm cao, cung cấp đầy đủ các axit amin và vitamin thiết yếu ngoài ra có chứa 2 thành phần dịch chiết cá ngừ và giun quế, rất tốt cho sự hấp thu và phát triển của gà trong giai đoạn vỗ béo.

Bổ sung men tiêu hóa vào thức ăn cho gà

– Quá trình vỗ béo gà thịt, bà con nên bổ sung thêm men tiêu hóa và sản phẩm cao đạm vào khẩu phần. Trong đó, men tiêu hóa giúp:

  • Chứa vi sinh vật hữu ích và enzyme tiêu hóa
  • Cân bằng hệ vi sinh vật ruột. Phòng trị hữu hiệu bệnh tiêu chảy, phân sống, rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh lâu ngày.
  • Hỗ trợ tiêu hóa giúp gia súc gia cầm ăn nhiều, tăng hấp thu dưỡng chất thức ăn.

– Trong quá trình vỗ béo gà thịt, bà con có thể sử dụng các chế phẩm sinh học. Các chế phẩm này có tác dụng:

  • Kích thích gan thận của gà hoạt động tốt hơn. Từ đó tăng cường khả năng hấp thu và chuyển hóa chất, đặc biệt là các loại vitamin A, D, E, K.
  • Kích thích sự thèm ăn của gà. Gà càng ăn nhiều sẽ càng khỏe mạnh và chống chịu tốt trước bệnh tật.
  • Cân bằng điện giải cho cơ thể giúp gà luôn khỏe mạnh.
  • Tăng khả năng giải độc và hồi phục khi gà mắc bệnh.

vỗ béo gà

Bổ sung các sản phẩm vỗ béo trên liên tục trước khi xuất bán 2 tháng đảm bảo sau khi trừ chi chí sản phẩm, người chăn nuôi vẫn lãi.

Chú ý khác khi vỗ béo gà

Thường xuyên vệ sinh, quét dọn chuồng trại và vệ sinh phòng bệnh cho đàn gà trong thời gian nuôi vỗ béo. Một vấn đề rất đáng quan tâm là để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng, tuyệt đối không được dùng các loại hormon tăng trưởng, thuốc kích thích tăng trọng trong vỗ béo gà. Trước khi giết thịt 15 ngày không sử dụng bất kỳ một loại thuốc kháng sinh nào để điều trị hoặc cho gà ăn. Để tránh hiện tượng tồn dư kháng sinh, hoá chất độc hại trong thực phẩm.

 

 

vỗ béo gà

Lazada: BigBoss Group

Hotline: 024 39 050 666

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.