Giá trứng gà tăng lên đến 30 – 31.000đ/chục

giá trứng gà

Giá trứng gà được các trại nâng giá lên 30.000 đồng – 31.000 đồng/chục khi dịch Covid-19 hoành hành tại nhiều tỉnh thành

Thị trường ngành thực phẩm có những biến đổi chóng mặt trong thời kỳ dịch bệnh.

Lượng hàng hoá cung ứng cho TP HCM đã tương đối ổn định nhưng giá một số mặt hàng vẫn còn cao, các doanh nghiệp bình ổn thị trường vẫn đang chịu lỗ để góp phần kéo giá xuống. Ông Bùi Tá Hoàng Vũ (Giám đốc Sở Công Thương TP HCM) tại buổi làm việc với Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương chiều 21-7 cho biết.

“Cho đến nay, lượng hàng tương đối ổn định nhưng giá một số mặt hàng vẫn cao, các đơn vị tham gia bình ổn thị trường mặt hàng lương thực, thực phẩm đang phải gồng gánh, chịu lỗ để giữ giá. Đơn cử như mặt hàng trứng gà đang bán giá bình ổn tại hệ thống Saigon Co.op chỉ 29.000 đồng/chục nhưng giá mua vào của DN bình ổn đã lên đến 31.000 đồng/chục” – ông Vũ phản ánh và kiến nghị Bộ Công Thương cùng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn kết nối với các đơn vị cung ứng, giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn hàng giá bình ổn để thực hiện bình ổn giá thị trường TP HCM.

Thực tế, diễn biến giá trứng hút hàng, có thời điểm khan hiếm và tăng giá đột biến trong thời gian qua khiến các doanh nghiệp bình ổn thị trường mặt hàng này chịu nhiều áp lực. Bà Phạm Thị Huân (Ba Huân), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ba Huân, cho biết mỗi ngày công ty bán ra thị trường TP HCM khoảng 1 triệu quả trứng, trong đó khoảng 50% từ nguồn thu mua ở các trang trại bên ngoài.

“Giá trứng gà tăng chóng mặt do giá thức ăn chăn nuôi tăng đến 20%-30% từ đầu năm đến nay, chi phí vận chuyển cũng tăng do Covid-19, cầu thị trường tăng nên các trại nâng giá lên 30.000 đồng – 31.000 đồng/chục, công ty cũng phải mua để bảo đảm đủ sản lượng cho thị trường TP” – bà Ba Huân cho hay. Công ty Ba Huân đã cắt gần như 100% sản lượng cung ứng cho các lò bánh, ngưng giao hàng đi tỉnh để tập trung thực hiện bình ổn thị trường TP.

“Mấy ngày trước, tình hình thị trường ổn định trở lại, Sở Công Thương có hỏi tôi cần đề xuất điều chỉnh giá trứng gà bình ổn thị trường lên mức hợp lý không, tôi đã cân nhắc và tự nguyện giữ giá thêm vài ngày nữa để thị trường thật ổn rồi mới xin điều chỉnh” – bà Ba Huân chia sẻ.

Các doanh nghiệp cho biết thêm, do giá nguyên liệu đầu vào lẫn giá đầu ra sản phẩm trên thị trường tăng cao nên từ đầu tháng 6, doanh nghiệp bình ổn đã đề xuất TP điều chỉnh giá bán mặt hàng trứng gia cầm bình ổn thị trường lên mức giá hợp lý. Tuy nhiên, trong quá trình xét duyệt, do diễn biến dịch phức tạp, nhu cầu tiêu dùng gia tăng, đẩy giá trứng ngoài thị trường tăng gần gấp đôi bình thường nên đề xuất này được tạm gác lại.

giá trứng gà

https://www.facebook.com/thuocthuybigboss/

https://shp.ee/t3negsk

https://www.youtube.com/channel/UCFaqKGZwkfkGHJxGTCCs_uw

Tham khảo thêm về Big Boss tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *