Giải pháp cho heo đực thiếu kẽm & 4 vai trò của kẽm(zn) đối với heo đực.

thiếu kẽm là vấn đề đáng lo ngại của người chăn nuôi heo. Vậy kẽm là gì ? Vai trò của kẽm như thế nào đối với heo đực?

Kẽm (Zn) là một nguyên tố vi lượng quan trọng, ảnh hưởng đến các hoạt động chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể vật nuôi. Mặc dù chỉ chiếm một lượng nhỏ nhưng kẽm là thành phần tạo nên ít nhất 300 enzym khác nhau và tham gia vào hàng trăm quá trình chuyển hóa. Bất cứ sự thiếu kẽm hay dư thừa kẽm đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi.

Kẽm Zinc là gì? Tác dụng của kẽm đối với cơ thể như thế nào? - Rosabela

 

Kẽm tốt cho heo đực , được coi như khoáng chất “vàng” cho sức khỏe tinh trùng. Những tác dụng tích cực của kẽm đối với sức khỏe sinh sản của heo đực như sau:

1.Kẽm tăng tính hăng của heo đực và giúp duy trì sức khỏe sinh sản lâu dài

2.Kẽm cực kỳ cần thiết cho quá trình sản xuất tinh trùng. Hầu hết các trường hợp đực không nhảy giá, giảm lượng tinh trùng và tinh trùng loãng là do thiếu kẽm.

3.Giúp tinh trùng tăng khả năng di chuyển: Đối với heo đực, nồng độ kẽm trong tinh dịch liên quan trực tiếp tới chất lượng tinh trùng. Thường xuyên xuất tinh có thể làm thiếu hụt kẽm. Nếu thiếu hụt kẽm có thể gây ra giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, thiếu kẽm cũng là nguyên nhân làm cho lượng tinh trùng di chuyển thấp hơn 50%. Tinh trùng di chuyển kém là một trong các nguyên nhân gây tỉ lệ phối đậu thấp. Do đó, kẽm chính là trợ thủ đắc lực heo đực. Bổ sung đủ kẽm cho heo đực sẽ giúp tăng cường sức bền và khả năng di chuyển của tinh trùng khi bơi tới trứng để thụ tinh tăng tỉ lệ phối .

4.Kẽm đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát hệ thống miễn dịch, và động vật thiếu kẽm nhạy cảm với nhiều mầm bệnh khác nhau. Kẽm ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của hệ miễn dịch, từ hàng rào bảo vệ của da đến sự quy định gen trong tế bào lympho. Kẽm là yếu tố quan trọng cho sự phát triển bình thường và chức năng của các tế bào miễn dịch trung gian không đặc hiệu như bạch cầu trung tính và các tế bào killer tự nhiên (một dạng của lymphocyte). Thiếu hụt kẽm cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của miễn dịch thu được bằng cách cản trở sự tăng trưởng và các chức năng nhất định của các tế bào lympho T như kích hoạt sản sinh cytokine Th1 và tế bào lympho B.

thiếu kẽm

Vậy giải pháp nào cho tình trạng Heo đực thiếu kẽm?

ROCKET HEO ĐỰC

Sản phẩm GOOD BOAR- ROCKET HEO ĐỰC của công ty thuốc thú y BIG BOSS được sản xuất theo công nghệ đạt chuẩn GMP-ISO 22000-HACCP cung cấp đầy đủ lượng kẽm cần thiết cho heo đực giúp heo đực hăng hơn, cơ thể khỏe mạnh, nhảy giá sung, chất lượng tinh trùng tốt, tỉ lệ phối đậu lên đến 95% . Ngoài ra bổ sung thêm các vitamin cần thiết để heo đực có một cơ thể khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *