– Theo Cục Thú y, trong nhiều năm qua, Bộ NN&PTNT đã tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai quyết liệt việc xây dựng các chuỗi chăn nuôi gia cầm, các vùng chăn nuôi gia cầm an toàn dịch bệnh để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
Kết quả, đến nay đã có 821 chuỗi, vùng chăn nuôi gia cầm đạt an toàn dịch bệnh, bao gồm: 10 vùng cấp huyện (cả huyện đạt an toàn dịch bệnh) và 811 cơ sở, chuỗi an toàn dịch bệnh.
Hiện nay, đang tập trung các nguồn lực hỗ trợ các các địa phương, các doanh nghiệp xây dựng các chuỗi, vùng an toàn dịch bệnh theo quy định của Việt Nam và theo khuyến cáo của OIE để tiêu dùng trong nước và phục vụ xuất khẩu, bao gồm: Công ty Koyu& Unitek tại Đồng Nai, Công ty C.P tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Phước (trung bình mỗi tuần sản xuất được 1 triệu con gà), Công ty Vietswan tại Bình Phước; tổ chức thực hiện Đề án thí điểm xây dựng vùng, cơ sở An toàn dịch bệnh đối với gà tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh.
Hiện nay, cả nước có 434 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; trong đó có 79 cơ sở giết mổ, chế biến gia cầm tập trung quy mô lớn.